ไพ่ดัมมี่

5 /5
ฝาก 50 ฟรี 150 เล่นเลย

ไพ่ดัมมี่ คุณสมบัติ

ไพ่ดัมมี่ ข้อมูล

ไพ่ดัมมี่ เกมที่คนไทยคุ้นเคย สามารถเล่นได้แล้วบนออนไลน์

หากกล่าวถึงเกม ไพ่ดัมมี่ ผู้เล่นชาวไทยคงคุ้นเคยกันดี เพราะว่าเป็นเกมที่เล่นกันอย่างกว้างขวาง ในวงไพ่ตามบ้านเรือน หรือตามงานเทศกาลต่างๆ แต่ปัจจุบันสามารถ เข้ามาเล่นผ่านเว็บเดิมพันได้แล้ว โดยเปลี่ยนรูปแบบมาเป็น ดัมมี่ออนไลน์ที่เล่นง่าย และเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ ตอบโจทย์การเล่นได้มากกว่าเดิม ไม่ต้องรอคนครบค่อยตั้งวงอีกต่อไป

ไพ่ดัมมี่ ฮิตตลอดกาล เล่นง่ายได้เงินจริง

ต้องบอกว่าเกมไพ่ประเภทนี้ มีการเล่นมานานแล้ว แต่เดิมเรียกว่าเกมไพ่รัมมี่ โดยเป็นเกมที่มีรากกำเนิดมาจากประเทศสเปน จนกระทั่งแพร่หลายในไทย โดยได้เพี้ยนมาเป็นคำว่า ‘ดัมมี่’ กฎกติกาในปัจจุบัน ไม่ต่างจากเดิมมากนัก

ซึ่งกติกาการเล่นมีความสนุกมาก เกริ่นสั้นๆ ไว้ก่อนคือไพ่ประเภทนี้ จะเล่นแบบจับคู่ตองหรือไพ่เรียง โดยจจะอาศัยการเล่นแบบวิเคราะห์คู่ต่อสู้ อ่านในผู้เล่นคนอื่นในวง ว่าไพ่ใครมือของใครนั้น เป็นอย่างไรบ้าง พยายามปิดซ่อนไม่ให้เดาทางได้ โดยเกมประเภทนี้ในสมัยก่อน นักคณิตศาสตร์และนักตรรกะทั้งหลาย นิยมเล่นกันมากทีเดียว

เนื่องจากว่าเกมนี้จะเน้นการวิเคราะห์ ในอดีตจึงมีแต่ผู้คนที่ชอบเรื่องตรรกะ และชอบคิดซับซ้อนเท่านั้น ที่เล่นนิยมเล่นกัน และอีกอย่างคือเป็นเกม ที่ค่อนข้างใช้เวลาเล่นนาน ดังนั้นเกมไพ่ประเภทอื่น อย่างป๊อกเด้ง จึงเป็นที่นิยมมากกว่า แต่ในภายหลัง ได้มีการปรับเปลี่ยน ให้มีความสนุกและน่าเล่นมากขึ้น และมีการจัดการแข่งขันชิงเงินรางวัล ผู้คนจำนวนมากจึงหันมาสนใจ และหัดเล่นกันเพื่อชิงรางวัล

กติกาการเล่นรัมมี่เป็นอย่างไร

สำหรับมืออาชีพคงจะเล่นคล่องแล้ว แต่สำหรับมือใหม่อาจจะ ต้องมีการศึกษามากหน่อย เพราะดัมมี่มีกติกา การเล่นไม่เหมือนไพ่เกมอื่น หากต้องการเป็นมืออาชีพในเกมนี้ จะต้องศึกษาจำนวนผู้เข้าเล่น และจะต้องทราบคำศัพท์ต่างๆ เพื่อป้องกันความผิดพลาด และการเล่นแบบออนไลน์นั้น ก็ใช้คำศัพท์เดียวกันกับการเล่นทั่วไป ฉะนั้นผู้เล่นเก่าอาจจะไม่ต้อง ศึกษาเพิ่มเติมในส่วนนี้

  • การแจกไพ่

เริ่มต้นจากการแจกไพ่กันก่อน เพราะว่าจะมีการแจกที่ไม่เหมือนเกมอื่น โดยมีจำนวนผู้เล่น เป็นตัวแปรสำคัญในการแจกไพ่ อย่างเช่นหากเล่น 2 คน ก็จะแจกไพ่ให้คนละ 11 ใบ แต่หากเริ่มเล่น 3 คน ก็จะแจกไพ่ให้กับผู้เล่นคนละ 9 ใบ หรือบางโต๊ะเล่นกัน 4 คน ก็จะแจกไพ่ให้คนละ 7 ใบเป็นต้น โดยในกติกาของการเล่น 2 คนจะพิเศษหน่อย ตรงที่หลังจากแจกไพ่แล้ว จะคัดไพ่ออก 5 ใบเพื่อไว้กองแยกต่างหาก ทำให้เกมมีความ ท้าทายในการเล่นมากขึ้น

  • วิธีการเล่นเบื้องต้น

หลังจากได้รับไพ่ในมือแล้ว ไพ่ที่เหลือจะอยู่ในกองกลาง และเรียกว่ากองจั่ว โดยผู้แจกจะเปิดไพ่ใบบนสุด และจะวางข้างๆ ในกองจั่ว โดยจะถือว่าเป็นการทิ้งไพ่ใบนั้นแล้ว จากนั้นผู้เล่นจะต้อง จั่วไพ่หนึ่งใบในกองขึ้นมา และให้ทิ้งลงมา 1 ใบโดยวางเรียงต่อจากไพ่กองกลาง เพื่อจัดเรียงให้ดูสวยงาม และเพื่อความไม่มั่วซั่วในการเล่น

ต่อมาเมื่อถึงตาผู้เล่นคนถัดไป ผู้เล่นคนถัดมาก็จะ ทำในแบบเดียวกับคนแรก นั่นคือทิ้งไพ่ 1 ใบและจั่ว 1 ใบ โดยจะเล่นแบบนี้วนไป จนกว่า จะมีใครคนใดคนหนึ่งเกิดน็อคขึ้นมา จะถือว่าจบเกม

เรียนรู้คำศัพท์ที่ต้องทราบก่อนเล่น ไพ่ดัมมี่

สำหรับมือใหม่ก่อนจะเริ่ม แนะนำให้เริ่มต้นเรียนรู้คำศัพท์ก่อน เพราะว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก หากไม่เข้าใจคำศัพท์ อาจจะทำให้เล่นไม่สะดวก และเกิดความผิดพลาดทำให้เสียเดิมพันได้

  • การเกิด หมายความว่าเมื่อผู้เล่นคนใด เก็บไพ่จากกองจั่ว และเปิดไพ่ตองลงบนโต๊ะ จะถือว่าเกิด และจะสามารถวางไพ่จัดเข้าชุดในมือลงบนโต๊ะได้ ในตาที่เล่นและตาถัดไป
  • การฝาก หมายความว่าผู้เล่น ต่อไพ่อย่างหนึ่ง 1 ใบจากชุดที่เกิด หรือเรียกว่าใบฝาก ไม่ว่าจะเป็นชุดเกิดของใครก็ตามในวง การฝากนั้นจะไม่มีผลต่อเกม หรือจะไม่นับเป็นคะแนน เพียงแค่ฝากวางไว้เฉยๆ เมื่อจบเกม สามารถนำไพ่ฝากมานับคะแนนได้เหมือนเดิม
  • การน็อคมืด หมายความว่ามีผู้เล่นในวง น็อคได้โดยไม่เกิด จะเรียกว่าน็อคมืด
  • การตกตึก หมายความว่าถ้าไม่มีผู้เล่นคนใดเกิด แล้วมีผู้เล่นหนึ่งคนเกิดน็อคขึ้นมา จะถือว่าผู้เล่นที่ยังไม่ได้เกิด ตกตึกแต้ม ดังนั้นแต้มคะแนนที่ถืออยู่ในมือ จะติดลบเป็น 2 เท่า
  • การโง่ หมายความว่า หากมีผู้เล่นทิ้งไพ่ และผู้เล่นคนถัดมาได้เก็บไพ่ใบนั้นไป เหลือเพียงใบเดียวแล้วเกิดน็อค ผู้เล่นที่ทิ้งไพ่จะถูกหักออก 50 แต้ม โดยจะเรียกว่าโง่ ซึ่งในเกมถัดมาจะ แจกไพ่แบบย้อนวนกลับ โดยเริ่มแจกจากคนน็อคก่อน

เผยเทคนิคการเล่น ไพ่ดัมมี่

ในส่วนของเทคนิคต่างๆ เป็นข้อระวังและการสังเกต เสียมากกว่าจะเป็นเทคนิคในการเล่น หนึ่งในข้อระวังที่ต้องทราบ หากมีการเกิดไพ่ 3 4 5 โพธิ์ดำ จะฝากไพ่สเปโต 2 โพธิ์ดำได้ จึงควรดูว่าไพ่กองกลาง มีไพ่ในตระกูลตอง 2 หรือไม่ เพื่อเลี่ยงการโดนฝากสเปโต

ส่วนการเกิดโง่ก็สามารถเลี่ยงได้เช่นกัน เนื่องจากไพ่โง่นั้น จะทำให้ผู้เล่นโดนหักถึง 50 แต้ม ดังนั้นจึงมีเทคนิคที่ควรทราบ นั้นคือเก็บไพ่ปี้ไว้ในรูปแบบต่างๆ และเก็บไพ่เต็มไว้ในมือ โดยสามารถทำได้ด้วยการ สังเกตไพ่ของผู้เล่นคนอื่นในวง ในส่วนนี้ผู้เล่นอาจจะต้อง มีประสบการณ์ และต้องมองรูปเกมให้เป็น เพื่อไม่ให้อยู่ในสถานการณ์ ที่ทิ้งไพ่ใบไหนไม่ได้เลย

การจะเล่นไพ่ดัมมี่ ให้เก่งนั้นไม่ได้ยากเลย แต่ต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นให้หัดเล่นบ่อยๆ เพื่อเป็นการสะสมประสบการณ์ โดยคำแนะนำในวันนี้นั้น ล้วนแต่เป็นประโยชน์สำหรับผู้เล่นใหม่ เอื้อประโยชน์ให้ช่วยคะแนนไพ่ และทำให้ผู้เล่นมีโอกาส ได้รับเงินจากการเล่นดัมมี่มากขึ้น ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีเทคนิคอีกเยอะ แต่สำหรับมือใหม่ ควรเริ่มจากเบื้องต้นก่อน และหัดเล่นจนกระทั่ง มีความชำนาญมากขึ้น เพราะการเล่นไม่มีกฎตายตัว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับ การวิเคราะห์ของผู้เล่นล้วนๆ

แต่ทั้งนี้เกมดัมมี่ ค่อนข้างต่างจากเกมอื่น ฉะนั้นหากอยากเก่งเกมนี้ จะต้องใช้ความอดทนพอสมควร และผู้เล่นจะต้องมีการสังเกตและจำไพ่ของผู้เล่นในวง ถือว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญ ในการเรียนรู้เทคนิคการเล่น โดยดัมมี่มีหลายรูปแบบในการเล่น หากอยากประสบความสำเร็จ จะต้องทดลองเล่น เพื่อลองผิดลองถูกการใช้เทคนิค ให้เกิดประสบการณ์มากที่สุด

เพราะว่าการเล่นเกมไพ่ประเภทนี้ จะเป็นการแข่งขันระหว่าง ผู้เล่นด้วยกันเอง ไม่ใช่แข่งกับเจ้ามือเหมือนไพ่เกมอื่น ฉะนั้นจะวัดกันที่ทักษะของผู้เล่นล้วนๆ เป็นการชิงไหวพริบระหว่างผู้เล่นด้วยกัน ฉะนั้นใครมีชั้นเชิงมากกว่าจะได้เปรียบ เพราะใครน็อคก่อนได้จะเป็นผู้ชนะ โดยการเล่นดัมมี่มีปัจจัยหลายอย่าง ที่ต้องเรียนรู้หากว่า ชอบเล่นไพ่แนวนี้อยู่แล้ว หากฝึกบ่อยๆ รับรองว่าไม่ยากจนเกินไป เป็นอีกเกมที่ สามารถเล่นเพื่อทำกำไรได้แน่นอน

ข้อสรุปไพ่ดัมมี่

สำหรับการเล่นดัมมี่นั้นมีความสนุก และเล่นได้เพลิน ลุ้นไปกับการเกิดไพ่ต่างๆ เป็นอีกเกมที่เหมาะกับการเล่น ในวันพักผ่อนสบายๆ เน้นสนุกไม่เน้นกำไรมากนัก เนื่องจากแต่ละรอบการเล่น ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควร ฉะนั้นผู้เล่นควรคำนวณเวลาให้ดี เพราะไม่สามารถยกเลิกกลางคันได้ หากต้องการเข้ามาเล่น เพียงแค่สมัคร สมาชิกกับ เว็บพนันออนไลน์ SBOBET ของเรา และฝากเงินเข้าระบบ ผ่านโปรโมชั่นเฉพาะของเกมดัมมี่ ก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับเครดิตเพิ่มเติม เพื่อนำไปวางแผนในการเล่นได้มากขึ้น

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

สามารถเล่นดัมมี่ได้ที่ไหนบ้าง?

ปัจจุบันมีหลายเว็บเดิมพัน ที่เปิดให้บริการไพ่ประเภทนี้ อย่างเช่นเว็บ FAFA885 ก็ได้นำมาเปิดให้บริการ และมีโปรโมชั่นเพื่อส่งเสริมการเล่น สามารถเข้าไป สมัครสมาชิกและเติมเงิน เพื่อร่วมเล่นด้วยเงินจริงได้เลย

เกมดัมมี่ทำเงินยากหรือไม่?

จริงๆ แล้วไม่ยาก แต่ต้องมีการวางแผนให้ดี เพราะหากเล่นไปเรื่อย ไม่มีการวางแผนด้านการเงิน เล่นเท่าไหร่ก็จะหมดไป ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นเกมไหนก็แล้วแต่ ให้วางแผนด้านการเงินเสมอ และจะสามารถทำเงิน จากเกมพนันได้ไม่ยาก

ใช้เครดิตฟรีเล่นดัมมี่ได้หรือไม่?

สำหรับเว็บเดิมพัน FAFA885 ได้มีการแจกเครดิตฟรี ในโปรโมชั่นเติมเงิน ฉะนั้นผู้เล่นสามารถนำส่วนนี้ ไปวางแผนเดิมพันได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องใช้ทุนที่ฝากเข้าไปก่อน