โป๊กเกอร์ออนไลน์

โป๊กเกอร์ออนไลน์ คุณสมบัติ

โป๊กเกอร์ออนไลน์ ข้อมูล

โป๊กเกอร์ออนไลน์ เกมไพ่ที่ได้ฝึกสมอง ประลองทักษะ ได้มากกว่าความสนุก

โป๊กเกอร์ออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งเกมไพ่สุดฮิต ที่อยู่ในรูปแบบของออนไลน์ บริการออนไลน์ แบบผ่านมือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นเกมที่เป็นนิยมของผู้เล่นเป็นอย่างมาก มีผู้เล่นเข้าเล่นกันมากที่สุด เป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้

โป๊กเกอร์ออนไลน์

อาจจะเป็นเพราะเหตุผลที่ว่า เกมไพ่ชนิดนี้ เป็นเกมไพ่ที่มีวิธีการและหลักการทำงานที่ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยาก แต่มีองค์ประกอบหรือหลักการเล่นที่ต้องใช้การคิดวิเคราะห์เป็นส่วนสำคัญ เป็นส่วนประกอบหลักช่วยในการตัดสินใจ

อีกทั้งต้องรู้จักใช้หลักจิตวิทยาเข้ามาช่วยในการเล่น ต้องเล่นอย่างมีชั้นเชิง ใช้ความรู้และทักษะ จึงทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่ ที่ชื่นชอบการใช้ความคิด ใช้ไหวพริบและหลักการ เข้ามาทดสอบทักษะของตัวเอง จึงทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่ยอมรับจากผู้ใช้งาน และได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากผู้เล่นเป็นจำนวนมาก

เปิดประวัติความเป็นมาของโป๊กเกอร์ ทำความรู้จักก่อนการเล่น

ทุกวันนี้ คงหาได้ยาก คนที่ไม่รู้จัก หรือไม่เคยได้ยินเกมไพ่ โป๊กเกอร์ เป็นเกมที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของหลายคน โป๊กเกอร์เป็นที่คุ้นเคยกันดีของวงการพนัน โดยเฉพาะนักเดิมพันที่ชื่นชอบเกมไพ่ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันในชื่อของ Texas hold’em หรือไพ่เท็กซัส นั่นเอง และอาจมีประสบการณ์ ผ่านการเล่นมาบ้างแล้ว ไม่มากก็น้อย

ด้วยเหตุที่เกมไพ่ชนิดนี้ ทำให้ผู้เล่นประสบความสำเร็จและร่ำรวยมากที่สุด จึงเป็นเกมที่น่าสนใจ ซึ่งวันนี้เราขอพาผู้ที่สนใจ เข้ามาเจาะลึกถึงข้อมูลของเกมไพ่ชนิดนี้ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร มีวิธีและหลักการเล่นอย่างไร

ซึ่งแน่นอนว่า เกมนี้เป็นเกมที่มากกว่าคำว่าการพนัน เพราะเป็นเกมที่ต้องใช้ไหวพริบ ปฏิภาณ ใช้กึ๋นและหลักการเข้ามาต่อสู้กันอย่างดุเดือด เรียกได้ว่า พกมาแค่ดวง ไม่สามารถเอาชนะเกมนี้ได้อย่างแน่นอน ต้องเป็นทั้งคนดวงดีที่ฉลาด มีไหวพริบร่วมด้วย

อีกทั้งยังรวมถึงตัวช่วยอื่นๆอย่าง หลักจิตวิทยา หลักความน่าจะเป็น ตรรกะ และปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่าง เข้ามาช่วยในการเข้าชนะ จึงเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของผู้เล่นได้ดี เหมาะสำหรับผู้เล่นที่มีความเชี่ยวชาญ ชื่นชอบความท้ายทายในความสามารถของตัวเอง

เกมไพ่โป๊กเกอร์ เป็นเกมที่ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัด ถึงผู้ที่คิดค้น ริเริ่มเกมไพ่นี้ขึ้นมา แต่จากหลักฐานบางอย่างที่บอกจุดเริ่มต้นของเกมที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุด คือ จุดเริ่มต้นเล็กๆ จากการเป็นส่วนหนึ่งในเกมพนันอื่นๆ ที่ใช้ไพ่เป็นอุปกรณ์ ประกอบการเล่น

จากโดยที่มีการพัฒนามาเป็นไพ่ โป๊กเกอร์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในตอนนี้ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนที่หลากหลาย หลายคนเชื่อว่าเกมไพ่ชนิดนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากประเทศจีน มาพร้อมกับเกมคาสิโนชนิดอื่น โดยใช้หลักการเล่นโดมิโน่ เป็นจุดเริ่มต้นเกม จึงทำให้หลายคนเชื่อว่า จุดนี่ คือจุดเริ่มต้นของเกมไพ่ชนิดนี้

กติกาการเล่นเกมไพ่ โป๊กเกอร์ออนไลน์ และการตัดสินผลแพ้ ชนะ

ในการเล่นไพ่โป๊กเกอร์ เป็นเกมที่มีกติกา วิธีการเล่นที่ค่อนข้างซับซ้อน ยุ่งยากกว่าการเล่นเกมไพ่ชนิดอื่น ผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะต่างๆ ไหวพริบเพื่อทำให้ไพ่ 2 ใบของตัวเองที่มีในมือไปรวมกับไพ่อีก 5 ใบในกองกลางออกมาดีที่สุด

การเล่นเกมไพ่โป๊กเกอร์นี้ มีอุปกรณ์ที่สำคัญ คือ ไพ่ 1 สำรับจำนวน 52 ใบ นั่นเอง โดยเกมนี้จะใช้วิธีการอ่านแต้มจากแต้มบนหน้าไพ่เหมือนเกมไพ่ชนิดอื่น โดยจะกำหนดให้ A เป็นไพ่ที่มีแต้มมากที่สุดและ เลข 2เป็นไพ่ที่มีแต้มน้อยที่สุด

โดยการเริ่มเกม จะเริ่มจากการแจกไพ่ให้สมาชิกทุกคนในวง ในลักษณะการวนแบบทวนเข็มนาฬิกา จนครบทุกคนละ 2 ใบ เป็นการเริ่มต้นเกม แต่ก่อนการเล่นเกมสมาชิกในวงต้องทำการกำหนดผู้เล่นหนึ่งคน ซึ่งต้องทำหน้าที่ลงเงินมาไว้ในกองกลาง ตามจำนวนที่ตกลงกันไว้ ซึ่งเงินกองกลางนี้ มีชื่อเรียกว่า พอต (POT) และเรียกผู้เล่นที่ลงพอต ว่า Big Blind (BB)

และตำแหน่งถัดมา คือ ผู้ที่อยู่ขวามือของ BB จะต้องทำการลงเงินเพิ่มไปในกองกลางเป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของ BB ซึ่งมีชื่อเรียกตำแหน่งนี้ว่า SmallBlind(SB) และแน่นอนว่า การเล่นไพ่โป๊กเกอร์นี้ จะมีตำแหน่งและชื่อเรียกที่ต่างกันออกไป อย่างถัดมาตำแหน่งทางขวามือของ SB เรียกว่า TheButton(D) ถัดมาตำแหน่งทางขวามือของ D เรียกว่า TheCutOff(CO) และตำแหน่งสุดท้าย ตำแหน่งทางซ้ายมือของ BB เรียกว่า UnderTheGun(UTG) โดยแต่ละตำแหน่งมีบทบาทและความสำคัญที่ต่างกัน

เมื่อทุกตำแหน่งได้ไพ่ครบจำนวน 2 ใบแล้ว ไพ่ที่เหลือจะถูกวางไว้เป็นกองกลาง เพื่อให้ผู้เล่นได้จั่วขึ้นมาในแต่ละรอบ ซึ่งรอบต่อๆ ไป ผู้เล่นจะต้องจั่วไพ่จากกองกลางขั้นมาทั้งหมดอีก 5 ใบ โดยแบ่งการเปิดไพ่เป็น 4 รอบ ดังนี้

รอบที่หนึ่ง เรียกว่า PRE FLOP เป็นช่วงก่อนการเปิดไพ่กองกลาง เป็นช่วงหลังจากที่แจกไพ่ครบแล้ว โดยเริ่มจากตำแหน่งแรก คือ UTG และจะวนไปทางซ้ายมือหรือทิศตามเข็มนาฬิกาจนมาจบที่ BB ซึ่งในการเล่นแต่ละรอบจะมีAction ที่ต่างกันออกไป ถึงสี่แบบ ดังนี้

  1. Call คือ การลงเงินตามจำนวน เท่ากับผู้เล่นคนแรก เพื่อจะได้อยู่ในเกมต่อไป
  2. Fold หรือ การหมอบ คือการทิ้งไพ่ในมือ หรือการยอม ไม่เล่นต่อ จะไม่มีการเสียแต่อย่างใด แต่ก็ไม่มีโอกาสได้เช่นกัน
  3. Raise คือ การเพิ่มเงินเดิมพัน ทำให้จำนวนเงินกองกลางมากขึ้น ซึ่งการ Raise ขั้นต่ำ จำนวนเงินต้องเป็นสองเท่าของBB และผู้เล่นในตำแหน่งต่างๆ ที่เล่นต่อไป หากต้องการอยู่ในเกมต่อ จะต้อง Call และทำการลงเงินเท่ากับจำนวนที่มีการ Raiseไป แต่ถ้าไม่มีใคร Call 9อ ผู้ที่ Raise เป็นคนสุดท้าย จะได้เงินกองกลางในรอบนั้นไปทันที
  4. Re-Raise คือ การRaise ทับคนที่ Raise มาก่อน โดยจำนวนเงิน Raise ขั้นต่ำก็ต้องเป็นสองเท่าเหมือนเดิม

การเล่นในช่วงนี้ หากไม่มีการRaise เกิดขึ้น BB จะเป็นผู้ที่สามารถตัดสินใจว่าจะดำเนินการเกมอย่างไรต่อ จะปล่อยให้ผ่านไปเล่นช่วงต่อไปหรือ Raise ให้จำนวนเงินกองกลางเพิ่มก็ได้ แต่ถ้าระหว่างเกมที่การ Raiseเกิดขึ้น คนทางซ้ายมือของผู้ Raise หรือ Re-Raise นั้น จะมีสิทธิ์ตัดสินใจ หรือถ้าในรอบๆนั้นๆ ไม่มีผู้เล่นคนใดทำอะไรเลย แม้กระทั่ง Call BB จะเป็นผู้ได้รับเงินกองกลางทั้งหมดไปทันที ทั้งหมดนี้คือการ BET ครั้งที่หนึ่ง

รอบที่สอง เรียกว่า FLOP เป็นช่วงที่มีการเปิดไพ่กองกลางทั้งหมด 3 ใบ เป็นไพ่ที่ทุกคนใช้ร่วมกัน และเริ่มทำการ Bet ครั้งที่สอง ซึ่งมีจุดต่างจากการ Bet ครั้งแรกตรงที่ เริ่ม action คนแรกที่ SB ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผู้จะสามารถกดดันคู่แข่งได้ด้วยการลงเงิน(Bet) เพื่อเพิ่มเงินกองกลาง หรือถ้าไม่มีการ Bet หรือ action ใดๆ เกิดขึ้น ตำแหน่งสุดท้ายที่ตัดสินใจคือ D

รอบที่สาม เรียกว่า TURN เป็นช่วงที่มีการเปิดไพ่ตรงกลางวงอีกหนึ่งใบ จุดนี้ที่ต้องระวังคือ ตอนนี้คุณจะมีไพ่บนมือหกใบแล้ว ซึ่งการเล่นโป๊กเกอร์จะใช้ไพ่ที่ดีที่สุดเพียง 5 ใบ นี่คือการทำ Bet ครั้งที่สาม ซึ่งคนแรกที่ทำการBet ก็คือ SB เหมือนเดิม

รอบที่สี่ เรียกว่า RIVER เป็นช่วงเปิดไพ่กองกลาง ใบที่ห้า และทำการBet เป็นครั้งสุดท้าย หากยังหาผู้ชนะไม่ได้ ต้องทำการShowdown คือ การแสดงไพ่ในมือเพื่อดูว่าไพ่ใครใหญ่ที่สุด และจะเป็นผู้ชนะได้เงินกองกลางไปทั้งหมด

หากผู้เล่นต้องการเล่นเกมไพ่ชนิดนี้ ต้องทำการศึกษาวิธีการและกติกาให้เข้าใจอย่างละเอียด รอบคอบ เพราะเกมนี้ต้องอาศัย ทักษะต่างๆมากมาย ซึ่งผู้เล่นจะต้องมีข้อมูลและเข้าใจเป็นอย่างดี เพื่อให้การเล่นของคุณเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ จะได้ไม่สูญเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์

 

คำถามที่พบบ่อย FAQ

Q : หากต้องการเล่นเกมไพ่โป๊กเกอร์ผ่านรูปแบบออนไลน์ สามารถเข้าใช้ได้ทางไหนบ้าง

A : ผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ต ที่ปัจจุบันนี้ มี เว็บพนันออนไลน์ เกิดขึ้น เปิดให้บริการอย่างมากมาย

Q : เกมไพ่ โป๊กเกอร์ออนไลน์ เล่นแล้วได้เงินจริงหรือไม่

A : เล่นแล้วได้เงินจริง แต่ต้องเลือกเว็บไซต์ที่ดี เชื่อถือได้ ไม่โกง

Q : เกมไพ่โป๊กเกอร์ ออนไลน์เล่นแล้วดีอย่างไร

A : การเล่นเกมไพ่ชนิดนี้ นอกจากจะได้ความสนุกแล้ว ยังได้ฝึกทักษะ พัฒนาความคิดในการวางแผนเล่นเกมอีกด้วย ฝึกใช้ไหวพริบปฏิภาณ ได้ดี